Bình Định lắp đặt hệ thống giám sát hành trình cho tất cả tàu cá

Ngày 24/03/2020.

UBND Tỉnh Bình Định yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị cung cấp thiết bị hỗ trợ lắp đặt hệ thống giám sát hành trình cho các tàu cá đang hoạt động trước 1.4.

UBND tỉnh Bình Định cho biết, vừa có văn bản phân công trách nhiệm thực hiện các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp UBND các huyện, thành phố, các đơn vị cung cấp thiết bị triển khai chính sách hỗ trợ lắp đặt và quản lý hệ thống giám sát hành trình cho toàn bộ tàu cá đang hoạt động của tỉnh trước ngày 1.4.

Sở cũng có trách nhiệm cung cấp danh sách tàu cá không có hoặc hết hạn giấy phép khai thác thủy sản cho UBND các huyện, thành phố ven biển để thông báo đến từng chủ tàu, yêu cầu thực hiện cấp phép khai thác thủy sản theo quy định. best preamps under 1000

Ngư dân Bình Định khai thác cá ngừ đại dương.

UBND tỉnh yêu cầu xóa đăng ký các tàu cá không có hoặc hết hạn giấy phép khai thác thủy sản nhưng không thực hiện cấp phép khai thác thủy sản mới theo quy định.

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các Đồn, Trạm kiểm soát Biên phòng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tàu cá xuất bến theo đúng quy định, không cho các tàu cá không có giấy phép khai thác thủy sản, tàu cá chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định xuất bến đi khai thác.

Chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để trường hợp tàu cá không có giấy phép khai thác thủy sản, tàu cá chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định xuất bến đi khai thác mà không xử lý theo quy định.

UBND yêu cầu xóa đăng ký các tàu cá không có hoặc hết hạn giấy phép khai thác thủy sản nhưng không thực hiện cấp phép khai thác thủy sản mới theo quy định.

Công an tỉnh cần tăng cường công tác theo dõi, phát hiện, xác minh, điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân môi giới, tổ chức đưa tàu và ngư dân Việt Nam đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài, các hành vi lợi dụng tàu cá để buôn lậu, tổ chức vượt biên trái phép và khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi này theo quy định.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị nặng Thuận Phát

Hotline: 092 888 6368

Website: www.phaotuikhihathuy.com – www.thietbithuanphat.com

Đ/c: Tầng 5, Tòa nhà Hanoioffices, số 1/29 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài Viết Liên Quan