Cách vá lỗ thủng trên phao túi khí hạ thủy

CÁCH VÁ LỖ THỦNG TRÊN PHAO TÚI KHÍ HẠ THỦY

Việc xảy ra hư hỏng phao túi khí là điều không ai muốn. Tuy nhiên có những cách hiệu quả giúp các bạn vá lỗ thủng phao túi khí. Hôm nay hãy cùng phaotuikhihathuy.com tìm hiểu cách vá lỗ thủng phao túi khí hiệu quả nhé.

Khi túi khí bị hư hỏng, chúng ta vẫn thể sửa chữa để tiếp tục sử dụng để tiết kiệm chi phí. Nếu như lớp cao su bề mặt vẫn đảm bảo không quá cũ (không có vết nứt và cao su hóa trên bề mặt) và các sợi ra cường không bị mất và mục nát.

 

  1. Kích nâng
  2. Nhiệt kế (hơn 200 độ C)
  3. Túi khí
  4. Bao cát
  5. Tấm kim loại x 2
         

 

Hình ảnh minh họa

cách vá lỗ thủng trên phao túi khí hạ thủy

Quy trình vá phao túi khí gồm các bước như sau :

1. Rửa sạch túi khí để chắc chắn rằng sạch bùn, cát và các vết bẩn ở cả bên trong và bên ngoài của túi khí. Sau đó làm khô bề mặt. Chú ý rằng: thời gian ngâm trong nước khi rửa không được quá 10 phút.

2. Đánh dấu ký hiệu sửa chữa một cách rõ ràng. Đánh dấu các khu vực cần sửa chữa và khu vực đánh dấu được phép mở rộng thêm 15mm so với khu vực cần sửa chữa.

3. Cấu tạo của miếng vá cao su

  • Chất liệu của miếng vá tương đồng với túi khí và sự sắp xếp các góc của dây ra cường phù hợp với túi khí.
  • Lớp lót đầu tiên được đặt thẳng đứng.
  • Lớp lót thứ hai là đường xiên có góc giống như túi khí. Nó rộng hơn 20mm so với phần bao phủ của lớp đầu tiên.
  • Lớp lót thứ ba cũng là đường xiên, đối diện và bắt chéo với lớp thứ hai. Nó rộng hơn 20mm so với phần bao phủ của lớp thứ 2. Lớp lót thứ tư, thứ năm, thứ sáu có thể suy luận tương tự. Việc biến đổi liên kết với bán kính 40-50mm là cần thiết cho phần bao phủ nền của mỗi lớp.
  • Nếu lỗ thủng trong vòng 100mm hoặc 50-70mm, chuẩn bị lớp lót chéo. Lớp lót chéo nilon sẽ được tạo bằng cách dán 2 lớp nilon chéo lên nhau 90 độ. Nếu kích thước của lỗ thủng khoảng 200x200mm hoặc khác thì dùng phương pháp vá bằng miếng vá cao su.

4. Mài giũa các lỗi trên phao túi khí

Mài lỗ thủng bằng giũa thép hoặc máy mài phù hợp. Phần mài trên bề mặt sẽ phải sạch và đảm bảo chất lượng trước khi vá. Phần mài bao phủ rộng hơn 20 mm so với miếng vá. Không được làm nứt hoặc sai lệch vị trí các dây ra cường. Sau khi mài, làm sạch vết keo dán bằng cách chải hoặc thổi khí nén.

5. Quét keo và làm khô phao túi khí

Cả quá trình được đảm bảo là luôn sạch sẽ. Quét keo mỏng cho lần đầu tiên (tỷ lệ keo: xăng là 1:8). Keo sẽ không bị lắng xuống và đóng cứng mà sẽ đồng nhất với nhau. Việc quét keo sẽ được thực hiện để keo có thể thấm vào khe của các dây ra cường. Việc quét keo phải được liên tục và đều, không có hiện tượng lộm nhộm.

6. Dùng keo dán

Đầu tiên, quết một lớp keo nền với độ dày 1 0,2mm xung quanh lỗ thủng. Để nguội để không dính vào tay. Dán và ấn lớp keo không nên quá chặt để phòng trường hợp dán hỏng có thể dán lại. Sau đó dán lớp lót. Trung tâm của lớp lót sẽ là điểm ở chính giữa lỗ thủng. Các góc của lớp lót sẽ phù hợp với lớp bên trong. Nếu chiều dài của lỗ thủng túi khí là hơn 1m, bao phủ một lớp dây ra cường lên trên bề mặt lỗ thủng rộng 25mm, và sau đó dán kín lớp lót. Cuối cùng, dùng keo dán chéo kín với độ dày 0.8-1mm đến chỗ nối giữa các cạnh của lớp lót và lớp bên trong.

7. Sự lưu hóa cao su

Đối với ngành đóng tàu thông thường, phương pháp đơn giản dưới đây có thể được sử dụng:

Thiết lập một cơ cấu (như đã thể hiện trong hình) và cung cấp tấm đế kim loại, túi cát (dùng săm ô tô phế liệu đổ đầy cát vào trong ), bệ đỡ có kích thước khoảng 300mm với độ dày 25mm, và tấm tạo nhiệt làm bằng tấm kim loại sắt, gang hoặc thép). Túi khí lưu hóa được sửa chữa sẽ được đánh dấu ở trung tâm theo đúng với vị trí trong hình vẽ. Đầu tiên lưu hóa lỗ thủng thì sẽ có vết để lại. Nếu lỗ thủng lớn vượt quá độ dài hiệu quả của sự lưu hóa, ở chính giữa sẽ được lưu hóa đầu tiên và sau đó sẽ lưu hóa lần lượt ở hai bên. Tấm nhiệt sẽ đè lên trên 15mm với vị trí trước đó trong quá trình tái lưu hóa. Sự lưu hóa có thể kết thúc trước 40-50 phút khi nhiệt độ tăng đến 135 5 C và áp suất là 0.8 – 0.12Mpa.

8. Kiểm tra liệu rằng sửa chữa được thực hiện chặt chẽ hay không. Các lỗi như bỏ trống, phân lớp, hoặc sùi bọt..vv đều không được phép. Để keo mới trong vùng nhiệt độ cao, lão hóa, rạn nứt, lưu hóa chưa đủ và quá lưu hóa là không được phép. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành nếu việc sửa chữa đủ điều kiện.

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị nặng Thuận Phát

Hotline: 092 888 6368

Website: www.phaotuikhihathuy.com – www.thietbithuanphat.com

Đ/c: 5Fls, Tòa nhà Hanoioffices, số 1/29 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài Viết Liên Quan