Những điều cần lưu ý khi sử dụng Phao túi khí hạ thủy

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG PHAO TÚI KHÍ HẠ THỦY:

1) Xác định loại, kích thước và trọng lượng của tàu cần hạ thủy.

2) Phải chọn loại phao túi khí như: Đường kính, chiều dài làm việc, số lớp (chiều dầy) và số lượng túi khí, tính toán cẩn thận.

Có nhiều loại túi khí, chúng khác nhau về số lượng lớp cao su, chất lượng cao su, cường độ chịu tải của lớp bố, … Kích thước của các phao túi khí tính bằng đường kính, chiều dài và lớp xác định khả năng nâng / chịu tải của nó. Tốt nhất nên cân nhắc việc đặt các phao cân bằng trọng lượng chịu tải để các chiếc phao sẽ có tuổi thọ dài hơn trong thời gian dài vì chúng được sử dụng tốt trong khả năng nâng của chúng. Các túi khí cần được bổ sung thêm cho an toàn cũng cần được xem xét.

3) Cấu trúc mặt đất / đường trượt phải không có vật sắc nhọn và tốt hơn là có độ dốc nhỏ.

4) Máy tời để cung cấp lực kéo cần thiết.

Tời trượt được sử dụng giữ cho tàu đúng vị trí (tránh nó trượt xuống nước) trong khi đặt túi khí. Độ dốc, trọng lượng và loại tàu nên được xem xét cẩn thận để xác định công suất của tời. Sự lựa chọn tời điện hoặc tời thủy lực cũng phụ thuộc vào các cơ sở của xưởng đóng tàu và các khía cạnh sử dụng của nó.

5) Xác định các phụ kiện cần thiết cho việc kéo và hạ thuỷ bằng túi khí.

6) Xác định rằng tàu xuống nước chậm hay nhanh.

7) Phao túi khí là thiết bị mang tính linh hoạt, cơ động, đa dụng.

Ngoài việc hạ thủy tàu và sử dụng để kéo tàu ra khỏi mặt nước, những chiếc bóng cao su bơm hơi này có thể được sử dụng để vận chuyển các cấu kiện nặng như cầu tàu nổi và các thiết bị khác. Hơn nữa, nó thường được sử dụng trong các dự án cứu hộ biển, nơi nó được sử dụng để nổi hoặc nâng. Nhiều nhà máy đóng tàu hài lòng rằng ngoài việc sử dụng các túi khí cao su cho tàu của họ, họ cũng có thể sử dụng chúng cho các mục đích khác. Sự linh hoạt này đã phục vụ tốt cho họ.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng phao túi khí hạ thủy

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị nặng Thuận Phát

Hotline: 092 888 6368

Website: www.phaotuikhihathuy.com – www.thietbithuanphat.com

Đ/c: 5Fls, Tòa nhà Hanoioffices, số 1/29 Khuất Duy Tiến, Q.Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài Viết Liên Quan