2 Công ty bảo hiểm đã duyệt bán hồ sơ cho 5 tàu cá Bình Định

Ngày 7/3/2020.

Theo VOV.VN – Công ty Bảo hiểm Pjico và Bảo Việt chi nhánh Bình Định đã bán 5 hồ sơ bảo hiểm cho 1 tàu vỏ thép và 4 tàu composite.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, sau thời gian dài đàm phán, đến thời điểm này, 2 đơn vị bảo hiểm là Công ty Bảo hiểm Pjico và Bảo Việt chi nhánh Bình Định đã bán 5 hồ sơ bảo hiểm cho 5 tàu cá. Trong số này có 1 tàu vỏ thép và 4 tàu composite.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn do tàu vỏ thép 67 không thể ra khơi vì không mua được bảo hiểm thân vỏ. Đến nay, tại tỉnh Bình Định, 38 tàu cá vỏ thép phải nằm bờ do không có bảo hiểm.

binh dinh con 38 tau ca vo thep phai nam bo do khong co bao hiem hinh 1
Tàu vỏ thép nằm bờ vì không được mua bảo hiểm.

Ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, hiện phía Công ty Bảo hiểm Pjico đã tiếp nhận 27 đơn đề nghị mua bảo hiểm của các chủ tàu cá và đang xét duyệt hồ sơ.

“Đối với việc bán bảo hiểm cho tàu vỏ thép 67, hiện nay Pjico đã nhận 27 hồ sơ và họ nói đã xem xét hồ sơ để bán. UBND tỉnh cũng đã có văn bản gửi Bộ NN&PTNT. Thủ tướng cũng đã chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh để triển khai việc bán bảo hiểm này”, ông Phúc nêu rõ.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị nặng Thuận Phát

Hotline: 092 888 6368

Website: www.phaotuikhihathuy.com – www.thietbithuanphat.com

Đ/c: Tầng 5, Tòa nhà Hanoioffices, số 1/29 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bài Viết Liên Quan